Tập yoga trên không cho bạn cuộc sống tốt hơn?

  • Nghiên cứu mới đã xác định lợi ích của sự đảo ngược qua “yoga trên không”.

Khá nhiều yogi trên thế giới đã chuyển từ cách tập luyện truyền thống sang tư thế tập luyện “như xiếc” của tập yoga trên không để tạo ra các bài tập yoga mang tính tiên phong. Liệu họ có nhận được tất cả các lợi ích của một cách tập luyện tốt?

Một nghiên cứu mới của Hội đồng Luyện tập Hoa Kỳ (ACE) cho thấy, “yoga trên không” tốt cho tim mạch và các chức năng khác.

Giám đốc khoa học của ACE, Cedric X. Bryant, nói: “Mặc dù yoga trên không không bao gồm các bài tập tim mạch truyền thống, một buổi tập yoga trên không đã làm cho người thực hiện thêm nhiều lợi ích của một bài tập cường độ vừa phải như chạy bộ hay bơi lội. “Sau chương trình sáu tuần, những người tham gia đã giảm đáng kể nguy cơ bệnh tim mạch.”

Trên thực tế, chương trình 6 tuần – với những người tham gia tập yoga trên không ba lần một tuần trong suốt nghiên cứu – giảm 10% nguy cơ mắc bệnh tim.

Và nghiên cứu độc lập cũng nhận thấy những lợi ích về sức khoẻ đáng ngạc nhiên từ một buổi tập duy nhất, cũng như chương trình dài hơn sáu tuần. Sau một buổi học kéo dài 50 phút, các học viên đã đốt cháy được 320 calo và cho thấy lợi ích sức khoẻ tương tự trong một buổi học của Zumba, theo nghiên cứu của ACE.

Nhưng đối với những người khác, nghiên cứu chỉ ra rằng “yoga trên không” cung cấp cho người ta một lựa chọn hiệu quả để đạt được sức khỏe tổng thể.

Bryant nói thêm: “Các hình thức tập thể dục chúng ta có thể kiểm chứng thông qua nghiên cứu, cơ hội tốt hơn để mọi người có thể tìm thấy một hình thức tập thể dục khác hiệu quả mà họ thích, giúp cải thiện phương pháp và dẫn đến cải thiện sức khoẻ tổng thể”.

Ảnh: Tập yoga trên không với trợ giúp của võng yoga.

Theo OM Magazine (03/2016)

Bình luận bằng Facebook

2 Comments
  1. October 15, 2018 | Reply
  2. October 24, 2018 | Reply

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *