Hướng dẫn và lợi ích nhảy Kaoshikii

Nhảy KaoshikiiNHẢY KAOSHIKII

Kaoshikii là tên gọi có nguồn gốc từ chữ Phạn (Sam’skrta). Điệu nhảy này có một tác động đặc biệt đối với phụ nữ, không những tốt cho sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến các lớp trí tinh tế hơn.

Điệu nhảy được thực hiện bằng cách chắp hai bàn tay lại ngay trên đầu, phối hợp các động tác tay, chân và thân mình nghiêng trái, phải, gập về trước và ngả về sau theo nhịp điệu Babanam! Kevalam!, xem chi tiết hướng dẫn các bước nhảy phía cuối bài.

Nhảy Kaoshikii đem lại lợi ích cho toàn thân, từ đầu đến ngón chân. Nó giữ xương sống được mềm dẻo, giảm lượng mỡ dư thừa và điều hòa kinh nguyệt. Giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng và giảm đau trong khi sinh. Tùy theo tình trạng và cơ địa mỗi người, nhảy Kaoshikii có thể thực hiện ngay trong lúc hành kinh và mãi cho đến tháng thứ 6 khi mang bầu.

Điệu nhảy loại bỏ căng thẳng, xua tan mệt mỏi, sợ hãi và tuyệt vọng, lấy lại sinh khí, nó cũng làm sáng da, loại bỏ các vết nhăn và tạo sự duyên dáng, tươi vui ở mặt.

Nhảy Kaoshikii tạo ra tính mềm dẻo của các khớp, đầu gối, háng, cột sống và vai, kiểm soát hoạt động của tứ chi. Nó kích thích tim và hệ tuần hoàn, cân bằng sự tiết suất các hóc môn trong cơ thể từ đó chữa được rất nhiều bệnh như: thận, túi mật, dạ dày, khó tiêu, thừa acid, kiết lỵ, béo phì, thiếu cân và bệnh gan, đồng thời loại bỏ các triệu chứng ở bàng quang và đường tiểu tiện. Cũng từ sự vận động của toàn bộ cơ thể khi nhảy, nó còn chữa các bệnh về cột sống, trĩ, thoát vị bẹn, đau dây thần kinh và thiểu năng.

Kaoshikii làm cho tâm trí bạn mạnh mẽ và sắc bén, từ đó giúp bạn phát triển tiềm năng, năng lực bản thân. Nó cũng kéo đài tuổi thọ, giữ cơ thể khỏe mạnh, tăng khả năng vận động và làm việc mãi đến tuổi 80.

Hãy lựa một bộ quần áo tập đẹp nhất với chất liệu nhẹ, co giãn, thấm hút mồ hôi tốt để cùng bắt đầu nào.

Chuẩn bị: Đứng thẳng người với hai tay vươn thẳng lên cao, úp sát vào nhau, 2 cánh tay sát tai. Nên tập riêng từng phần: chân, tay và thân rồi sau đó ghép lại để có sự phối hợp động tác tốt hơn.

Động tác chân: Toàn bộ điệu nhảy có 19 số đếm. Số 1 (số lẻ) nhún gối trái, chân phải co lên rồi gõ đầu lòng bàn chân xuống sàn (ngay sau gót chân trái). Sau đó chuyển sang số 2 (số chẵn) nhún gối phải, chân trái co lên rồi gõ đầu lòng bàn chân trái xuống sàn (ngay sau gót chân phải). Cứ liên tục như vậy chuyển qua lại giữa chân phải và trái tương ứng với các nhịp lẻ và chẵn. Riêng nhịp số 16, 17 là hai nhịp kép được gõ cùng bằng chân trái.

Động tác tay và thân người: Từ nhịp 1 – 5 hai tay vươn cao nghiêng người sang phải 3 mức (góc 30độ, 60độ và 90độ) sau đó trở về theo hai mức (45độ và lên thẳng). Từ nhịp 6 – 10 nghiêng người về bên trái và trở lên thẳng cũng theo những mức độ tương tự như bên phải.

Gập người về phía trước: Gồm 3 động tác (nhịp số 11, 12, 13); Hai tay hạ xuống đưa thẳng về phía trước song song với mặt đất, tiếp tục hạ xuống chạm sàn để sau đó nâng thẳng 2 tay và thân người lên.

Ngả người ra sau: Gồm 3 động tác (nhịp số 14, 15, 16); Hai tay vẫn áp sát tai ngả ra sau 1 góc 15độ rồi lại ngả tiếp ra sau thêm 15độ nữa, sau đó vươn thẳng người lên.

Thân người thẳng: Gồm 3 nhịp số 17, 18, 19, thân người kéo thẳng lên và gõ tiếp chân trái lần nữa trong khi vẫn giữ thân thẳng với 2 tay vẫn áp sát tai để dậm mạnh bước chân 2 lần tại chỗ.

Nhảy Kaoshikii tập thể và cùng hát vang giai điệu Baba-nam! Keva-lam! sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất!

Các bạn tải bản nhạc nhảy Kaoshikii (định dạng nén mp3) về tại đây.

Tham khảo video hướng dẫn nhảy Kaoshikii cho người mới tập:

Tham khảo video hướng dẫn nhảy Kaoshikii trình độ A:

Tham khảo video hướng dẫn nhảy Kaoshikii trình độ B:

Các bạn tham khảo thêm một điệu nhảy khác có tên gọi là Tandava có tác dụng đặc biệt tốt với nam giới.

Bạn đã thử điệu nhảy này chưa? Bạn đang ở cấp độ nào rồi? Hãy để lại cảm nhận của bạn vào khung bình luận phía dưới, chúng ta sẽ trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm để giúp nhau cùng tiến bộ nhé!

Bình luận bằng Facebook

3 Comments
  1. Huyền Linh
    March 23, 2015 | Reply
    • May 31, 2015 | Reply
  2. Bông Nguyễn
    April 29, 2016 | Reply

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *