Có bệnh gì thì cũng nên tập Yoga

Yoga đã được chứng minh có thể giúp giảm căng thẳng, cải thiện các triệu chứng ruột kích thích và bệnh trầm cảm.

Julianna Blankenship – một sinh viên đại học người Mĩ bắt đầu trãi qua những dấu hiệu khó chịu do hội chứng ruột kích thích (IBS) gây ra như đau quặn bụng, tiêu chảy…
Cô dùng thuốc theo đơn của các bác sỹ nhưng không có hiệu quả. Julianna chia sẻ: “Tôi cảm thấy như bệnh của tôi chuyển biến tồi tệ hơn”.

Có bệnh gì thì cũng nên tập yoga

Có bệnh gì thì cũng nên tập Yoga

Do vậy, Julianna đã quyết định tìm cho mình phương pháp điều trị khác. Cô nghiên cứu các tài liệu trực tuyến và quan tâm tới kết luận của các nhà khoa học về vai trò của Yoga, tập thở và thiền định trong việc cải thiện IBS cũng như các rối loạn đường ruột khác. Julianna bắt đầu tự tập yoga tại nhà thông qua các videosách về yoga.
“Tôi thấy một sự khác biệt sau hai ngày tập”, cô nói. “Hệ thống tiêu hóa của tôi được cân bằng, Yoga có vẻ như có tác dụng cho sự phục hồi đó ”.

Lợi ích của yoga

Từ lâu Yoga đã được chứng minh có thể giúp giảm căng thẳng, cải thiện các triệu chứng IBS cũng như bệnh trầm cảm. Ngoài ra, Yoga còn cải thiện nồng độ insulin và glucose trong máu (đây là các tác nhân gây bệnh tiểu đường). Ở những người có bệnh tiểu đường loại 2, bằng cách thực hành Yoga, các vấn đề thường gặp như huyết áp cao và cholesterol có thể được giảm nhẹ.

Nghiên cứu cũng cho thấy, Yoga có thể cải thiện giấc ngủ, giảm khó chịu khi mang thai và làm giảm cơn đau lưng, tăng sức chịu đựng cho những người bị bệnh tim cũng như bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính (COPD). Với các bệnh nhân ung thư vú, Yoga cũng đã được chứng minh là có thể giúp  giảm các triệu chứng mệt mỏi và mãn kinh đồng thời cải thiện cảm xúc.

Tiến sĩ – Giáo sư Kim “Karen” E. Innes, MSPH – Đại học Hệ thống Y tế Virginia ở Charlottesville nói: “Yoga cải thiện chức năng thể chất, cân bằng và tập thể dục tim phổi, nó có thể giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch”.

Không chỉ vậy, Yoga còn tác động đến tình trạng sức khỏe theo nhiều cách. Ví dụ, mang lại cảm xúc tích cực hơn, tăng cường sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần, cân bằng hệ thần kinh và não hóa học, từ đó dẫn đến cải thiện tâm trạng, giấc ngủ, sinh lý…

Yoga cũng có thể làm tăng hoạt động thể chất và thể lực tổng thể, thúc đẩy sự tương tác xã hội thông qua việc nếu tham gia các khóa học tập thể. Yoga cũng hướng dẫn bạn chế độ ăn uống lành mạnh, tăng cường niềm tin và bảo vệ sức khỏe của bạn.

Các đề xuất cho việc tập yoga để cải thiện sức khỏe:

  • Tìm một giáo viên dạy yoga có kinh nghiệm để có thể hướng dẫn bạn tập yoga một cách an toàn và hiêu quả. Cần thảo luận với giáo viên trước khi đăng ký vào lớp học, để đảm bảo rằng khóa học sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.
  • Chọn một lớp học với các bài tập nhẹ nhàng để bạn có thể bắt đầu làm quen với Yoga.
  • Để tránh bị chấn thương, hãy lắng nghe cơ thể và cảm nhận động tác trong quá trình tập.
  • Đừng quá thúc ép hoặc cố gắng để ganh đua với những người khác trong lớp học.

Tổng hợp | Ảnh minh họa từ Internet

Yoga thật tuyệt vời phải không ạ!? Bạn còn chần chừ gì nữa, hãy bắt đầu tìm cho mình một địa điểm học Yoga NGAY và LUÔN!

Bình luận bằng Facebook

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *