Tôi bị ung thư tuyến giáp và phép màu đã đến!

Ung thư tuyến giáp và phép màu yoga

Đây là câu chuyện về cuộc hành trình đi tìm phép màu của tôi. Tôi muốn chia sẻ với những người bị mắc bệnh đang rơi vào tình trạng chán nản, bế tắc sẽ lấy lại tinh thần và thay đổi cuộc đời.

Tôi đã từng rơi vào trạng thái thảm hại và nhờ vào một phép màu tôi đã hoàn toàn thay đổi. Những năm gần đây, bệnh ung thư nói chung và bệnh ung thư tuyến giáp nói riêng ngày càng gia tăng. Nhìn phòng khám của khoa y học hạt nhân bệnh viện 108 lúc nào cũng đông như hội mà không khỏi bàng hoàng. Sao bệnh ung thư lại nhiều đến thế?

Bệnh ung thư tuyến giáp được coi là nhẹ nhất trong các bệnh ung thư, nhưng nếu chính mình bị chẩn đoán là ung thư thì hầu hết đều bị sốc và mất tinh thần, cho dù người đó là nông dân, bác sĩ hay làm lãnh đạo…

Cách đây khoảng 20 năm, khi tôi ở tuổi 30, đây là khoảng thời gian mà tôi liên tiếp trải qua những thách thức của cuộc đời. Năm 2003 tôi mổ u nang buồng trứng ở một bệnh viện trong tp Hồ Chí Minh.

Năm 2005 tôi chuyển ra miền bắc sống thì lại một thử thách nữa đến, tôi thường xuyên bị cấp cứu vì cơn NNKPTT. Sau khi đốt RF tại bệnh viện Bạch Mai, người tôi thì lúc nào cũng ốm yếu, xanh rớt như tàu lá, như người hụt hơi thở không nổi, luôn bị cơn đau ngực hành hạ, hay có cảm giác như đá đè lên ngực. Tưởng rằng ông trời thử thách tôi đến đó thì dừng lại. Nhưng không, một cú nốc ao đánh ngục tôi hoàn toàn, đó là năm 2007 tôi phát hiện u tuyến giáp, đi mổ ở bệnh viện nội tiết trung ương.

Ngày đó bệnh ung thư tuyến giáp không nhiều như bây giờ. Tôi vẫn còn nhớ như in ngày đó, cái ngày khi cầm trên tay tờ giải phẫu bệnh, tôi cảm giác như trời đất đang sập xuống. Tôi không còn biết mình phải làm gì. Tôi hoàn toàn mất phương hướng khi ở tuổi 35.

Tôi nghĩ rất nhiều, trong đầu tôi chỉ toàn những suy nghĩ tiêu cực.. Những ngày chiến đấu với bệnh tật tại bệnh viện 108 vẫn còn khắc sâu trong tâm trí. Chắc chắn tất cả mọi người nhân viên của bệnh viện đều biết đến 1 dãy phòng nhỏ gồm 3 phòng nằm tách biệt ở cuối bệnh viện dành cho người uông phóng xạ iode 131. Nhưng sẽ ít người biết được sự khinh khủng bên trong đó, ngột ngạt bao trùm không khí của chất phóng xạ, của tất cả các loại mùi cộng lại mà không có người quét dọn ( vì ai cũng phải tránh xa tia phóng xạ). Khi uống Iode 131 tôi đã nằm ở đó 2 ngày 2 đêm để chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến giáp. Giờ đây phòng cho những người uống iode 131 ở bệnh viện 108 đã như khách sạn, các bác sĩ có kinh nghiệm hơn nhiều.

Ông trời lại liên tiếp muốn thử thách tôi thêm một lần nữa, sau 2 tháng đi uống iode tôi mất tiếng gần như hoàn toàn, nói không ai nghe thấy, mỗi lần muốn diễn đạt một câu là rút hết cả cơ ngực để nói mà không ra tiếng, tôi bất lực vì rất mệt mỗi khi nói, tôi rơi vào trạng thái tuyệt vọng…

Tôi tự giam mình trong nhà tù của suy nghĩ lo lắng, bất an.. tôi cảm thấy bất lực, tuyệt vọng khi nghĩ về tương lai. Những câu hỏi cứ thường trực trong đầu, tại sao tôi lại gặp nhiều những tai ương bất hạnh thế này? Tại sao lại là tôi? Sao cuộc đời tôi lại bi đát như thế này? Tôi là ai? Mục đích sống của đời tôi là gì? Tôi muốn gì? Tôi phải làm như thế nào để thoát khỏi tình trạng sức khỏe xuống dốc một cách tồi tệ này?

Cứ như vậy mất một thời gian dài tôi tự gây đau khổ cho mình. Sau này khi tư vấn cho nhiều người bị ung thư tuyến giáp về phương pháp tập luyện và chế độ ăn để nâng cao sức khỏe tôi phát hiện ra hầu hết mọi người đều rơi vào trạng thái bất an, lo lắng như tôi. Đây là do thói quen nhận thức đã ăn sâu vào tiềm thức. Mỗi khi sự việc xảy đến hầu hết con người thường nghĩ đến là tiêu cực, lo lắng, tâm trí bất an. Sự bất an này càng được củng cố thêm bằng trí tưởng tượng thật bi đát, nghĩ rằng mình là người đau khổ nhất, bệnh của mình trầm trọng nhất mà không biết rằng chinh thái độ đó là nguyên nhân làm cho cơ thể sẽ tiết ra hoc mon cortizol gây căng thẳng, những độc tố phát tán trong cơ thể gây ức chế các hệ thần kinh, hệ tuần hoàn… làm cạn kiệt dòng năng lượng dẫn đến bệnh tật.

Tôi đã thường nhủ thầm với lòng mình rằng nếu tôi tìm ra con đường để lấy lại được SƯC KHỎE, lấy lại niềm vui sống tôi sẽ giúp tất cả mọi người trên thế gian này một cách vô điều kiện. Tôi sẽ giúp những ai rơi vào hoàn cảnh như tôi tìm lại sức khỏe và ý nghĩa của cộc sống.

HÀNH TRÌNH ĐI TÌM PHÉP MÀU

Đầu tiên, tôi tìm những giáo sư đầu ngành hỏi về trường hợp mất tiếng và cách điều trị. Sau khi uống Medrol đến tháng thứ 5 mà bệnh không có tiến triển, tôi rất tuyệt vọng nhưng tôi nhất định không bỏ cuộc vì tôi không thể sống trong tình trạng thảm hại như thế.

Rồi một cơ duyên đến, tôi tìm đến châm cứu ở bệnh viện châm cứu trung ương, sau 2 tháng vẫn không thay đổi gì. Cho đến một hôm nghe mọi người nói, giáo sư Tài Thu có bàn tay vàng, ông đã cứu chữa bao nhiêu người từ bại liệt, từ câm điếc khỏi bệnh. Tôi tìm đến giáo sư, ngày nào cũng ngồi trực sẵn ở khoa chờ bác đến châm cứu cho các bệnh nhân bại liệt và cho tôi, châm cứu xong bác lại đi chữa ở nơi khác. Đúng là sự kỳ diệu đã đến với tôi, chỉ sau 2 tuần tôi như giải phóng được nút thắt ở cổ và nói lại bình thường. Tôi vô cùng hạnh phúc và biết ơn GS, cảm giác như ông cho tôi cả một trời hạnh phúc..

Tôi tin vào giáo lý nhà Phật, đằng sau sự bất hạnh hay đau khổ đều ẩn chứa những ân sủng lớn lao của vũ trụ và ân sủng lớn lao của vũ trụ đã hé mở với tôi..

Tôi lên kế hoạch để thay đổi cuộc sống, tôi xác định bằng mọi giá tôi sẽ phải khỏe mạnh, đây là con đường tương lai của tôi.

Tôi tìm đến Thiền trị liệu và Yoga để hóa giải các vấn đề trong cuộc sống. Thiền để đi sâu vào thế giới nội tâm để hiểu sự tĩnh lặng trong tâm trí, để kiểm soát mọi cảm xúc, thanh tẩy mọi suy nghĩ tiêu cực về với trạng thái an nhiên tự tại. Tâm tri – cơ thể – tâm linh là sự hợp nhất một nhất thể không thể tách rời.

Thiền trị liệu đã dạy cho tôi nhận ra chân lý, khi một sự việc xảy đến ta có quyền lựa chọn cách ta suy nghĩ về nó, ta nghĩ theo hướng tích cực hay tiêu cực, ta vui vẻ hay khổ đau thì đó cũng chỉ là quan niệm của chính ta, một quan điểm trong muôn vàn các quan điểm khác nhau.

Khi ta dùng lăng kính bằng góc nhìn giới hạn của những thói quen đã ăn sâu vào tiềm thức, ta hay gán cho sự việc bằng các nhãn mác thật tồi tệ rồi tự oán thán, phê phán, trì chích, giận giữ, bất an…Thì chỉ đơn giản là ta đang đưa trí tưởng tượng của mình lạc hướng.

Khi ta có năng lực đủ đầy ta sẽ nhìn mọi sự việc diễn ra trong đời sống bằng góc nhìn khách quan, công bằng, theo hướng bản chất đúng thực như nó đang là, ta sẽ không phê phán, oán trách, ta sẽ thấy an nhiên và đầy sức mạnh. Ta sẽ thấy cuộc sống này như là một cuộc khiêu vũ của vũ trụ.

Mỗi sự việc đến ta sẽ chấp nhận và học cách tìm ra điều tốt đẹp ẩn chứa sau nó. Hãy hỏi chính ta rằng làm thế nào để vượt qua nó? Cứ dấn thân trải nghiệm đi cuộc đời sẽ mỉm cười với ta. Mọi việc xảy đến để cho ta sự trải nghiệm để vượt lên chính mình, để thấy khả năng của mình, để mở rộng tầm nhìn, để rèn rũa sự tự tin, để thấu hiểu..

Điều duy nhất tôi có lúc đó là NIỀM TIN và SỰ QUYẾT TÂM, bám chặt vào niềm tin rằng tôi sẽ thay đổi hoàn toàn cả tinh thần và cơ thể. Có niềm tin và ý chí quyết tâm, có đủ lý do để tạo động lực, hành động của tôi đầy hứng khởi.

Mỗi ngày 30 phút, đi sâu vào nội tâm để cảm nhận từng hơi thở đi ra đi vào, cảm nhận nhịp tim đang đập, cảm nhận sự thư giãn, cảm nhận dòng năng lượng đang đi vào cơ thể thấm đẫm tới từng tế bào, Cảm nhận sự an lạc trong tâm trí, cảm nhận sức sống mãnh liệt đang dâng trào trong cơ thể và nhìn thấy thế giới rộng mở và kỳ diệu…

Hành trình tiếp theo là tập luyên. Môn đầu tiên tôi lựa chọn là yoga để cải thiện sức khỏe. Sau hơn 10 năm tập luyện và là giáo viên hướng dẫn tập luyện cho nhiều người, tôi lại nhìn thấy nhu cầu của con người là sở hữu một cơ thể căng tròn săn chắc và thon gọn chứ không phải cơ thể mềm uột.

Tôi đi sâu tìm hiểu, trải nghiệm những phương pháp tập luyện của chuyên gia thế giới và nhận thấy, cơ thể chúng ta vận hành theo một qui luật, qui luật đơn giản nhất mà ai cũng có thể nhìn thấy là, vận động càng nhiều cơ càng chắc khỏe, vận động tác động đến vùng cơ nào thì vùng đó thay đổi. Nhờ qui luật này mà các chuyên gia huấn luyện thể hình cho người mẫu đã có những bài tập chính xác tới từng nhóm cơ để điều chỉnh cơ thể theo mong muốn. Từ những bài tập mà có thể thay đổi một cơ thể u 50 trở về thân hình căng tròn săn chắc của tuổi 20. Tôi chứng minh được điều đó.

Vậy tại sao những người tập nhiều năm rồi mà không thay đổi được vóc dáng? Có phải họ đã tập sai? Không, chỉ là họ chưa đi đúng hướng, chưa tác động đủ để làm thay đổi các nhóm cơ. Cũng giống như khi luộc trứng, nếu đủ nhiệt thì 5 phút trứng sẽ chín, nhưng nếu bạn dùng một ngọn đèn dầu để nấu và hy vọng kiên trì sẽ thành công thì điều đó là rất khó.

Hành trình tiếp theo là dinh dưỡng và ẩm thực. Cùng với tập luyện và kết hợp chế độ ăn lành mạnh mà tôi đam mê tìm hiểu các công thức của các nguyên liệu từ thiên nhiên để nâng cao sức khỏe. Tôi hiểu ra, thiên nhiên là một kho báu, trong thiên nhiên có tất cả những thứ mà ta cần cho sức khỏe, sắc đẹp, tăng cường sinh lực, cải lão hoàn đồng. Và giờ đây sau hành trình gần 20 năm tập luyện tôi rút ra một chân lý và tự tin để nói rằng, chỉ có một con đường duy nhất đưa con người đến sức khỏe và an nhiên tự tại là:

Thiền trị liệu – tập luyện đúng phương pháp và chê độ ăn lành mạnh.

Tôi thầm biết ơn những thử thách đã đến giúp tôi chiến thắng chính mình. Hiểu ra một chân lý, tất cả mọi sự việc xảy ra trong vũ trụ đều vận hành theo qui luật. Khi ta hiểu được qui luật cuộc sống của ta sẽ thấy cuộc sống thật dễ dàng và rộng mở hơn Tôi cảm ơn những tai ương mà ông trời muốn thử thách tôi. Mọi việc đến là cho tôi nhận ra khả năng của mình, cho tôi sự trưởng thành hơn và được là chính mình.

Nhân ngày Thầy Thuốc Việt Nam chúc cho tất cả các y bác sĩ và bạn bè đồng nghiệp của tôi thật nhiều sức khỏe và hạnh phúc.


Chép từ FB YoGa Nguyet Lam

Bình luận bằng Facebook

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *