Câu chuyện Yoga

Chuyên mục Yoga & Cuộc sống hôm nay xin giới thiệu tới các bạn bài viết “Câu chuyện Yoga”, đây là câu chuyện thực tế tại một lớp học Yoga ở Đà Lạt, do chính cô giáo ghi lại và chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình.

Yoga Da Lat

Một buổi học tại Yoga Đà Lạt

CÂU CHUYỆN YOGA

Một anh chàng người Anh, hơn 50 tuổi. Đã tập Yoga được 17 năm. Cô giáo ít hơn anh khoảng trên 15 tuổi, thời gian tập yoga cũng ít hơn anh cả chục năm, và làm huấn luyện viên cũng bằng chừng đó năm đi tập.

Như bao học viên mới khác, cô giáo muốn hướng dẫn anh từ những nguyên tắc luyện tập để đảm bảo an toàn cho người tập (vì biết đâu mỗi nơi mỗi khác). Anh nói: tôi là người biết yoga rồi, đã tâp 17 năm, và thái độ như là mọi thứ đều nằm trong đầu anh rồi, anh không cần thêm. Tất nhiên cô giáo cũng phải nói với anh về những bài tập trên lớp. Câu duy nhất mà anh hỏi cô giáo: cô giáo được đào tạo ở đâu? và anh đăng ký tập.

Anh khó gần, và cũng khó chịu, không thích nói chuyện, không cười. Anh tự do theo cách của anh. Giáo viên hiểu nên không chia sẻ nhiều với anh. Để anh tập và cảm nhận.

Buổi 1, buổi 2: thỉnh thoảng anh vẫn làm theo ý của anh lúc khởi động (điều này cô giáo không muốn, nhưng không nói vì đó là những khởi động ban đầu, không có ảnh hưởng gì cả). Cuối buổi, anh nói: 1 tiếng thật sự không đủ cho anh (cảm thấy đã). Nhưng mà, một tư thế yoga, cô giáo cho giữ 1-2 phút thì thông thường anh chỉ giữ được một nửa thời gian hoặc hơn! -> tất nhiên sẽ chưa cảm thấy đủ.

Vừa rồi tập xong anh nói với cô giáo: hôm nay anh cảm thấy tốt, rất thích tư thế vừa rồi. Anh đi tập 17 năm mà chưa biết tư thế này bao giờ, nó là tư thế gì vậy? Cô giáo giải thích tên tư thế, nó ở đâu ra, lợi ích của nó. Lần đầu tiên gương mặt anh trở nên thân thiện hơn một chút và cảm ơn cô giáo!

Là giáo viên, huấn luyện viên Yoga vì nghề nghiệp, họ sẽ hiểu bạn cần gì hơn chính bản thân bạn. Tuổi có thể so, chiều cao cân nặng có thể đo, nhưng tri thức và tâm hồn không thể hiện bằng chiều cao hay tuổi tác.

Hãy tin tưởng & tôn trọng học viên!

Nếu bạn cảm thấy thắc mắc hoặc cần chia sẻ, hãy thẳng thắn. Đừng nói xấu và thiếu tôn trọng khi chưa biết gì về họ, có khi sau đó bạn sẽ ray rứt.

Chân thành và sẻ chia là cách để hòa nhập.

MsYoga là người không nói giỏi. Ngôn ngữ cũng chân chất, đừng có ai ném đá mà tội nghiệp nha.

Đà Lạt, tháng 8/2014 | Ảnh mang tính chất minh họa.

Chia sẻ từ Facebook của Phương Hoàng. Rất cám ơn bạn  đã cho phép trang chia sẻ bài viết này.

Bạn có cảm nhận gì sau khi đọc xong câu chuyện này? Hãy chia sẻ với mọi người vào khung bình luận phía dưới nhé!

Bình luận bằng Facebook

2 Comments
  1. Nhung Lê
    March 20, 2015 | Reply
  2. Ly Le
    May 12, 2016 | Reply

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *