4 lưu ý khi chuẩn bị tập yoga!

Yoga là sự lựa chọn thích hợp để tăng cường sức khỏe và cân bằng áp lực trong cuộc sống. Tập yoga phù hợp cho nhiều lứa tuổi. Cần chuẩn bị những yếu tố cơ bản để bạn có thể bắt đầu một cách tốt nhất. Chúng ta nên chuẩn bị những gì?

I – Lựa chọn lớp yoga phù hợp

Hãy kiểm tra thời gian biểu của bạn để tìm ra lớp yoga bạn định tham dự. Bạn nên nghiên cứu 4 dạng lớp học để có quyết định phù hợp.

  • Hatha Yoga hoặc Vinyasa Yoga. Là lớp học cho người mới bắt đầu, cả hai đều tập trung vào việc phối hợp chuyển động với hơi thở. Vinyasa có nhịp độ nhanh hơn và sẽ kéo dài nhiều hơn. 
  • Lớp Ashtanga hoặc Power Yoga. Là lớp yêu cầu kỹ thuật nâng cao hơn. Các lớp này có các bài tập chủ yếu liên quan đến chuyển động liên tục giữa các vị trí.
  • Lớp yoga Iyengar. Tập trung vào các vị trí trong khoảng thời gian dài hơn. Lớp này thường tập trung vào các đạo cụ như gạch, võng, hoặc dây đai.
  • Lớp Yoga Bikram hay lớp Yoga nóng. Các phòng được làm nóng đến khoảng 37ºC – 40ºC để gây ra đổ mồ hôi, được cho là làm sạch, đẩy chất độc ra khỏi cơ thể. 

II – 4 lưu ý khi chuẩn bị tập yoga

Các phụ kiện như đồ trang sức bạn nên để ở nhà. Nhưng dây buộc tóc, găng, nước uống và khăn bông sẽ có ích cho bạn.

1. Thảm yogaThảm rất quan trọng và có thể đắt, nhưng tốt nhất bạn hãy mua cho riêng mình tấm thảm tốt nếu bạn muốn thực hành thêm ở nhà hoặc bạn không muốn sử dụng thảm của người khác.

 2. Quần áo tập. Hãy chọn cho mình quần áo tập yoga chuyên nghiệp, có sẵn lớp bra để bạn khỏi vướng bận với áo chip và  không bối rối khi tập những tư thế có thể vô tình phơi bày, chất liệu vải cần co giãn, ôm gọn, thoáng và cảm giác thoải mái khi mặc.

 3. Nhớ mang dây buộc tóc, găng, tất, nước uống. Giữ mái tóc của bạn gọn gàng luôn quan trọng khi tập yoga. Nếu tóc của bạn quá ngắn, hãy dùng băng đô để tóc khỏi vướng vào trán và mắt của bạn. Dù có vẻ vướng víu, nhưng găng tay, tất (vớ) yoga rất hữu ích. Chúng sẽ giúp bạn giữ vững tư thế và ngăn tay, chân của bạn trượt trên thảm dính mồ hôi. Nước uống giúp bạn hồi phục năng lượng để duy trì bền bỉ sức lực.

4. Luôn mang khăn bên mình. Nhiệt độ và bài tập có thể làm bạn ra nhiều mồ hôi, vì vậy không bao giờ thừa khi bạn đã mang khăn bông. Có thể đặt khăn  xuống thảm để giữ cho bạn không bị trượt – một lựa chọn tốt nếu bạn không thích găng tay, vớ và tránh mồ hôi thấm nhiều vào thảm.

Chúc các bạn sớm đạt được kết quả như mong đợi!

Bình luận bằng Facebook

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *