Ebook sách Kinh Hatha Yoga

Cuốn ebook Kinh Hatha Yoga này gồm cả 2 bản tiếng Việt và tiếng Anh, được viết bởi Swami Svatmarama vào thế kỷ 15, là một trong những kinh điển quan trọng bậc nhất của Yoga.

Kinh Hatha YogaLỜI TỰA:

Ngày nay, các trung tâm dạy Yoga được mở ra trên khắp thế giới. Nhưng loại Yoga này thường chỉ là những tư thế Yoga đơn giản và được xem như một hình thức thể dục tốt cho sức khỏe. Thực ra, Yoga là một hệ thống rất phức tạp với nhiều chi nhánh và cấp độ khác nhau. Các tư thế Yoga chỉ là hình thức đơn giản nhất trong Hatha Yoga. Vì vậy, muốn tìm hiểu sâu về Yoga thì không nên đọc các cuốn sách hướng dẫn tập Yoga bán tràn lan ở các nhà sách mà nên tìm hiểu các kinh điển quan trọng của Yoga mới thấy được sự vĩ đại của nó.

Hatha Yoga Pradipika là kinh điển về Hatha Yoga được công nhận rộng rãi và phổ biến bậc nhất.

Hatha Yoga Pradipika là một văn bản tiếng Sanskrit (Phạn) dạy về Hatha Yoga, được viết bởi Swami Svatmarama, một đệ tử của Swami Gorakhnath. Nó được cho là văn bản tồn tại lâu đời nhất của Yoga Hatha và là một trong ba văn bản cổ điển quan trong nhất của Hatha Yoga; hai kinh điển còn lại là Samhita Gheranda và Shiva Samhita.

Văn bản được viết trong thế kỷ 15. Nó có nguồn gốc từ các văn bản tiếng Phạn cổ và kinh nghiệm thực hành Yoga của Swami Svatamarama.

Cuốn sách bao gồm bốn Upadeśas (chương) trong đó bao gồm thông tin về các tư thế, pranayama, luân xa, kundalini, bandhas, kriyas, shakti, nadis và mudras… cùng những chủ đề khác.

Ebook cuốn sách có 2 bản tiếng Việt và tiếng Anh (bao gồm cả văn tự gốc tiếng Phạn), bạn nào biết tiếng Anh thì nên đọc cả bản tiếng Anh để có thể hiểu sát nghĩa hơn, và tất nhiên nếu đọc được tiếng Phạn là tiếng gốc của cuốn kinh này thì tuyệt nhất rồi 🙂

Các bạn tải về ebook cuốn sách này theo liên kết phía dưới, bằng cách dùng điện thoại soạn tin nhắn FILE CODE gửi tới số 8585 để lấy mã, nhập vào và tải về.

Hướng dẫn và chú ý tải ebook
Từ đầu tháng 3/2015 trang bắt đầu áp dụng việc tải ebook về thông qua dịch vụ do bên thứ ba cung cấp (cụ thể là SMS.vn).

Nguyên nhân của việc không để liên kết tải ebook trực tiếp như trước là do thời gian vừa qua, khi chuyển dữ liệu từ trang Facebook sang trang web này, lượng truy cập/tải về tăng đột biến. Do dung lượng của các file ebook thường lớn nên luôn gây tình trạng quá tải trên trang web, thậm chí có thời điểm trang bị gián đoạn không thể truy cập được.

Do vậy nhóm quản trị trang quyết định thay đổi hình thức  tải ebook để không ảnh hưởng đến tốc độ chung của toàn trang web. Mặt khác, thông qua dịch vụ của SMS.vn các bạn sẽ được tải từ link trực tiếp với tốc độ ổn định, đảm bảo an toàn, không lo bị nhiễm virus hay các phần mềm độc hại nào khác.

Các ebook, như từ trước tới nay, vẫn là MIỄN PHÍ, mức phí nhắn tin đưa ra chủ yếu để trả cho dịch vụ của SMS.vn như đã nói ở trên. Trang chỉ được trích lại một phần nhỏ, gọi là bù đắp phần nào chi phí duy trì hoạt động trang web, cũng như mong muốn những ebook này đến tay những người thực sự cần đọc.

Rất mong các bạn thông cảm và ủng hộ để trang tiếp tục duy trì được hoạt động và phục vụ cộng đồng ngày một tốt hơn.

Các bạn chú ý là mã nhận được qua tin nhắn sẽ chỉ có giá trị trong vòng 24 giờ cho 01 địa chỉ IP.

Sau khi nhập mã và nhấn vào liên kết để tải về, nếu máy của bạn không cài đặt trình hỗ trợ download, thì ebook thường sẽ được mở và các bạn có thể xem ngay trên trình duyệt. Tuy nhiên bạn nhớ nhấn vào nút “download” (hoặc tương tự tùy trình duyệt và ngôn ngữ bạn sử dụng) để lưu vào máy. Khi đã có bản lưu vào máy các bạn có thể sử dụng nó đọc offline, để in ấn, để chia sẻ với bạn bè…

Vì một lý do nào đó, nếu bạn không thể tải ebook về theo cách trên, vui lòng liên hệ với trang, để lại yêu cầu, trang sẽ gửi liên kết ebook trực tiếp cho bạn tải về hoặc emai vào hòm thư của bạn.

Ebook được định dạng theo chuẩn pdf, Bạn cần phần mềm Acrobat Reader 9 trở lên hoặc tương đương để đọc (sẽ xảy ra hiện tượng đòi mật khẩu nếu phần mềm đọc file pdf của bạn cũ).


Bình luận bằng Facebook

2 Comments
  1. Linh
    September 14, 2016 | Reply
  2. La Ngọc Thông
    April 28, 2019 | Reply

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *