Ebook sách Jnana Yoga – Tri thức và Giải thoát

Cuốn sách “Jnana Yoga – Tri thức và Giải thoát” do dịch giả Lê Thành dịch sang tiếng Việt từ nguyên tác JNANA YOGA của SWAMI VIVEKANANDA do NXB TP Hồ Chí Minh ấn bản năm 2000.

Jnana yogaTrang xin được gửi lời cám ơn tới bạn Dung Le đã scan sách và chia sẻ với cộng đồng.

LỜI GIỚI THIỆU:

SWAMI VIVEKANANDA (1863-1902) là đạo sĩ và triết gia lớn của Ấn Độ. Ông là một trong những người đã truyền bá về sự ra đời của một nền văn minh mới xây dựng trên sự đoàn kết nhân loại và sự hòa hợp về tinh thần, dựa vào một ý thức tôn giáo không phải xây dựng trên các giáo điều mà trên sự phát triển của cá nhân và lòng thương yêu đồng loại.

Cuốn sách này tập hợp những bài nói của SWAMI VIVEKANANDA tại Hoa Kỳ và Âu Châu theo trường phái Yoga, trong đó ông thừa nhận hai thực thể Tinh Thần và Tự Nhiên. Tinh Thần là ý thức thuần túy, Tự Nhiên là nguồn gốc của mọi tiềm năng sinh lực. Tinh Thần và Tự Nhiên không bao giờ gặp nhau, nhưng hoạt động của Tinh Thần có thể thúc đẩy hoạt động của Tự Nhiên. Mục đích của Yoga là đạt tới Sự giải thoát – tức là mục đích của tri thức – bằng cách loại trừ những lệch lạc méo mó do ý thức gây ra để tìm về bản chất Chân thực của tinh thần.

Jnana Yoga, con đường của nhận thức, là một trong bốn thứ Yoga chủ yếu dẫn tới Giải thoát bằng nhận thức và phân tích về mặt trí tuệ. Đó là nội dung cơ bản của cuốn sách này.

Và đây là cảm nhận của một bạn đọc về cuốn sách này:

Cuổn sách này mình đang xem và không nhớ xem lần thứ mấy, và mỗi lần xem lại, lại thấy như tăng tiến thêm trên đường hướng thiện, thêm nữa lại giải toả những căng thẳng do mọi thứ bên ngoài tác động như tính tàn bạo, gian độc của con người, dịch bệnh, chiến tranh trên thế giới, nổi đau khổ của người nghèo, chuyện phù phiếm, vênh váo của người giàu…
Nếu không có những dòng tư tưởng này của Đạo Sư, chắc mình không còn tinh thần, sức lực, ý chí để làm những việc khác.

Các bạn tải về ebook cuốn sách này theo liên kết phía dưới, bằng cách dùng điện thoại soạn tin nhắn FILE CODE gửi tới số 8585 để lấy mã, nhập vào và tải về.

Hướng dẫn và chú ý tải ebook
Từ đầu tháng 3/2015 trang bắt đầu áp dụng việc tải ebook về thông qua dịch vụ của SMS.vn

Nguyên nhân của việc không để liên kết tải ebook trực tiếp như trước là do thời gian vừa qua, khi chuyển dữ liệu từ trang Facebook sang trang web này, lượng truy cập/tải về tăng đột biến. Do dung lượng của các file ebook thường lớn nên luôn gây tình trạng quá tải trên trang web, thậm chí có thời điểm trang bị gián đoạn không thể truy cập được.

Do vậy nhóm quản trị trang quyết định thay đổi hình thức  tải ebook để không ảnh hưởng đến tốc độ chung của toàn trang web. Mặt khác, thông qua dịch vụ của SMS.vn các bạn sẽ được tải từ link trực tiếp với tốc độ ổn định, đảm bảo an toàn, không lo bị nhiễm virus hay các phần mềm độc hại nào khác.

Các ebook, như từ trước tới nay, vẫn là MIỄN PHÍ, mức phí nhắn tin đưa ra chủ yếu để trả cho dịch vụ của SMS.vn như đã nói ở trên. Trang chỉ được trích lại một phần nhỏ, gọi là bù đắp phần nào chi phí duy trì hoạt động trang web, cũng như mong muốn những ebook này đến tay những người thực sự cần đọc.

Rất mong các bạn thông cảm và ủng hộ để trang tiếp tục duy trì được hoạt động và phục vụ cộng đồng ngày một tốt hơn.

Các bạn chú ý là mã nhận được qua tin nhắn sẽ chỉ có giá trị trong vòng 24 giờ để các bạn nhập vào và tải ebook về.

Sau khi nhập mã và nhấn vào liên kết để tải về, nếu máy của bạn không cài đặt trình hỗ trợ download, thì ebook thường sẽ được mở và các bạn có thể xem ngay trên trình duyệt. Tuy nhiên bạn nhớ nhấn vào nút “download” (hoặc tương tự tùy trình duyệt và ngôn ngữ bạn sử dụng) để lưu vào máy. Khi đã có bản lưu vào máy các bạn có thể sử dụng nó đọc offline, để in ấn, để chia sẻ với bạn bè…

Vì một lý do nào đó, nếu bạn không thể tải ebook về theo cách trên, vui lòng liên hệ với trang, để lại yêu cầu, trang sẽ gửi liên kết ebook trực tiếp cho bạn tải về hoặc emai vào hòm thư của bạn.

Ebook được định dạng theo chuẩn pdf, Bạn cần phần mềm Acrobat Reader 9 trở lên hoặc tương đương để đọc (sẽ xảy ra hiện tượng đòi mật khẩu nếu phần mềm đọc file pdf của bạn cũ).

Bình luận bằng Facebook

One Comment
  1. Linh
    September 15, 2016 | Reply

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *